7 giả thuyết kỳ lạ nhất về vũ trụ mà các nhà khoa học đã từng đưa ra

Vũ trụ luôn luôn ẩn chứa vô vàn những điều bí ẩn. Tuy nhiên đó cũng là lý do khiến nhiều nhà khoa học đã đưa ra những giả thuyết vô cùng kì lạ về nó.

7 giả thuyết kỳ lạ nhất về vũ trụ mà các nhà khoa học đã từng đưa ra

Chúng ta đã trải qua một chặng đường dài kể từ thời vẫn còn tồn tại học thuyết “Trái đất phẳng”, vậy nhưng vẫn còn vô vàn điều bí ẩn về vũ trụ mà loài người chưa thể khám phá hết được.
Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều những học thuyết được coi là “điên khùng” mà các nhà khoa học khác đã đưa ra.
Con số các vũ trụ là vô tận
 Nhiều giả thuyết cho rằng có vô số các vũ trụ đang tồn tại song song với chúng ta.
Nhiều giả thuyết cho rằng có vô số các vũ trụ đang tồn tại song song với chúng ta.
Vũ trụ của chúng ta thường được coi là “chỉ một và duy nhất”, nhưng thực tế đó chưa chắc là sự thật. Bởi thực chất, một số nhà khoa học cho rằng: Vụ Nổ Lớn 13 triệu năm trước quá mạnh để tạo ra chỉ một vũ trụ duy nhất, vì thế nó có thể đồng thời đã thúc đẩy sự hình thành của rất nhiều vũ trụ đơn thể khác nhau và chúng đều tồn tại một cách độc lập với khoảng cách lớn hơn bề rộng 92 tỉ năm ánh sáng của vũ trụ của chúng ta.

Tồn tại một hành tinh thứ 9 ẩn trong hệ Mặt Trời
 Hình vẽ mô tả quỹ đạo của hành tinh bí ẩn thứ 9 thuộc hệ Mặt Trời.
Hình vẽ mô tả quỹ đạo của hành tinh bí ẩn thứ 9 thuộc hệ Mặt Trời.
Việc Pluto bị coi là quá nhỏ bé để trở thành một hành tinh chính thức dường như mang lại một chút thất vọng cho hệ mặt trời của chúng ta. Tuy vậy chúng ta vẫn có thể nuôi hy vọng khi có những dấu hiệu được đưa ra rằng hành tinh thứ 9 với kích thước bằng Sao Hải Vương (hay còn được gọi là hành tinh X) ẩn xa phía sau thiên thể Pluto và thuộc một quỹ đạo hình elip mà khiến nó chỉ có thể xuất hiện gần mặt trời 15.000 năm một lần.
Con người đang sống trong một mô phỏng máy tính khổng lồ của người ngoài hành tinh siêu cấp
Theo như một số lý thuyết đã được đưa ra, nếu người ngoài hành tinh thực sự tồn tại thì họ có thể sẽ tiến bộ hơn chúng ta rất nhiều về mặt công nghệ và phát triển trước chúng ta hàng triệu năm. Nhiều nhà khoa học và cả những nhà triết học cho rằng, chúng ta thực sự đang tồn tại trong một thực tế được tạo ra bởi người ngoài hành tinh mà trong đó không chỉ thế giới xunh quanh ta mà cả ý thức của con người cũng đều được mô phỏng.
Vũ trụ sẽ kết thúc bởi những chất rắn đều sẽ bị đóng băng
Có rất nhiều giả thuyết về việc vũ trụ sẽ chấm dứt ra sao, một trong số đó là giả thuyết Big Freeze hay còn gọi là Big Chill. Trong đó nói rằng, vũ trụ của chúng ta đang phát triển chậm dần và sẽ có một lúc nó trở nên lạnh giá tới mức khiến mọi hành tinh và các ngôi sao tàn lụi đồng thời không thể tồn tại bất cứ sự sống nào nữa. Tuy vậy phải mất rất nhiều tỉ năm nữa điều đó mới có thể xảy ra.
Vũ trụ sẽ kết thúc khi bị vỡ ra thành trăm mảnh
 Năng lượng tối vẫn còn là một điều bí ẩn.
Năng lượng tối vẫn còn là một điều bí ẩn.
Giả thuyết này xoanh quanh sự hoạt động của năng lượng tối – loại năng lượng khiến hành tinh của chúng ta bị đẩy ra xa hơn. Nếu loại năng lượng này tiếp tục được tăng dần theo thời gian, nó sẽ có thể sẽ dẫn đến một hiệu ứng domino khiến dải ngân hà bị vỡ vụn thành nhiều mảnh và cuối cùng là những nguyên tử đơn lẻ cũng bị vỡ tan.
Vũ trụ là một mớ hỗn độn cong lệch
Rất nhiều năm qua các nhà vũ trụ học đều tin rằng vũ trụ của chúng ta có dạng đẳng hướng. Tuy nhiên, một số nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng vũ trụ thực chất có dạng cong lệch ở một số khu vực đặc biệt.
Chúng ta đang sống trong một bức ảnh toàn ký phức tạp
Một số nhà vật lý học thiên thể rất đáng tin cậy cho rằng vũ trụ ba chiều của chúng ta thực chất chỉ là một hình phóng đồ sộ của một hình ảnh hai chiều. Một phòng thí nghiệm đặc biệt tại Cục năng lượng của Mỹ đã bắt tay vào việc nghiên cứu chứng minh học thuyết này.

Leave Comments

Scroll